Bookmark:
RSS 1.0     RSS 2.0

Tổng số lần xem: 5700 - Tổng số hồi đáp: 3




Posted By: TungDX on 18/08/2013 21:23:36


Vậy là mừng quá, TungDX đủ tiêu chuẩn yêu gái quê anh và thoát ăn đòn mà đàng hoàng ăn cỗ ...nhẩy...

Trở về đầu




Posted By: ThongNV on 18/08/2013 16:19:13


 @ TungDX: Nếu mở thì nhất định nước mắm sẽ ra tay. Vì vậy, duy nhất theo cách thứ 2, và lấy đũa gắp lá bỏ vào cái đĩa để dưới bát. Con gái quê tôi đi xa dẫn người yêu về quê mà không nói cho chàng biết trước thì chàng sẽ bị "ăn đòn"

Trở về đầu




Posted By: TungDX on 18/08/2013 10:49:16


Nguyên tắc "vào" thế nào "ra" ngược lại

Mặc dù chưa thấy nhưng xin mở trong tưởng tượng như sau:

-Giống bánh giò là hình dạng kiểu Piramid

-Đã đựng chất lỏng tất đáy vấn trước, vòng cuốn cuối khép lại sau khi đã rót mắm vào, mép lá sẽ nằm ở phần trên, ta nhẹ tay tách hé ra rồi nhấc nghiêng cho mắm chảy ra

Cách 2 Không mở mà dùng đũa xiên thủng, giống như bây giờ nước chấm bánh cuốn thường cho vào túi nilon buộc quá kỹ, không đáng mở cái nút thắt rất chặt ấy

Trở về đầu

Posted By: ThongNV trên 14/08/2013 15:23:14


Ông cha ta có câu: "Học ăn, học nói, học gói, học mở". Tôi có câu đố về việc “mở” trình Hội KGU:

Quê tôi, khi một gia đình có việc đều phải nhờ gia đình hàng xóm để lấy chỗ ăn uống. Vì bê mâm cỗ từ nơi nấu đến nơi ăn xa nên nước mắm thường được gói vào lá chuối đã hơ lửa cho dẻo. Người gói khéo đến mức khách từ xa đến cứ nghĩ gói nước mắm là chiếc bánh giò. Gói nước mắm đặt vào một chiếc bát, chiếc bát đặt trên một chiếc đĩa giữa mâm cỗ.

Quy định bất thành văn của làng là người lớn tuổi nhất hoặc có “vai vế” nhất hoặc khách quý từ nơi xa đến trong mâm cỗ được mở gói nước mắm.

Bạn sẽ mở như thế nào?

 

 

 

20/04/2024