KGU Tạo bài viết  
Thứ bảy 16 Tháng mười. 2010

Nguyệt
Tác giả: BinhNH

Nguyệt

BinhNH

         Hôm nay là thứ 7, Hà Nội mưa, trời chuyển gió se lạnh sau nhiều ngày oi bức. Những ngày này chả mấy ai ra khỏi nhà, vậy nên một người lắm mồm như tôi cũng chả có ai nói chuyện. Vậy nên viết vài dòng về một người đáng mến.

         Em cùng  học khoa Hóa, nhưng dưới các chị Hóa 77 KGU 3 năm. Ngay từ ngày đầu gặp em sang học dự bị, chúng tôi đã thấy em đúng là mặt trăng như tên em vậy. Nguyệt  vừa xinh, trong sáng lại hiền.

        Các chị Hóa 77 vốn nghịch ngợm  nhưng cả 9 chị đều quý Nguyệt. Nguyệt ở cùng ký túc xá với các chị và rất “đoàn kết” với các chị. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau khi Nguyệt xuất hiện ở Kishinhov đã có nhiều anh “ chết đứng, chết ngồi”. Trong đó có Ngọc – nay có biệt danh là Tự sướng đào ngũ. Ngọc học toán, vốn chẳng liên quan gì đến Hóa, ấy thế mà từ ngày có em Nguyệt, ở ký túc xá Hóa luôn thấy bóng Ngọc, lúc thì ở nhà chị Phong, chị Vinh- Hóa 77, khi thì phòng đọc… Chị Bình Trần quả quyết, có lần Nguyệt đã cầu cứu chị Trần Bình cho ngồi cạnh ở phòng đọc kẻo có “anh kia”… (Ngọc đang trong phòng đọc). Chắc ai cũng đã đọc bài viết của Ngọc và đã hình dung ra mối tình Ngọc – Nguyệt rất đỗi” nãng mạn” ấy. Biết bao nhiêu kỷ niệm đã được nhắc đến trong các bài viết và thư của hội mình….về mối tình có hậu giữa Ngọc và Nguyệt.

          Các chị Hóa về nước từ năm 77.  Nguyệt về nước sau mấy năm và rồi  Ngọc - Nguyệt thành một gia đình. Ban đầu hai em ở ngôi nhà cổ phố Thợ Nhuộm, vợ chồng tôi đã đến thăm. Rồi Ngọc đi học ở Pháp. Nguyệt ở nhà đảm đang… Bao gian khó trôi qua. Chị em cũng ít có dịp gặp nhau.

           Thế rồi  cách đây đã lâu, gặp Ngọc ở một sân bay nước ngoài, tôi thấy Ngọc có vẻ đã thay đổi, không phải cậu bé Ngọc hồi nào ở Kishinhov, Ngọc đã có vẻ của một “ đại gia”, quan trọng. Tuy thế, vừa nhìn thấy Ngọc, tôi đã gọi và hỏi ngay: Bây giờ Ngọc có nhận ra chị và các chị Hóa khác không đấy ? Ngọc trả lời : Em quên thế nào được. Rồi tôi hỏi thăm Nguyệt và biết em đã là mẹ của 2 con : 1 gái, 1 trai.

           Sau đó 1 thời gian nữa, Ngọc và Hội Toán Lý đã tổ chức các Hội Du xuân, chẳng bao giờ Ngọc quên các chị Hóa, các dịp ấy  không bao giờ vắng Nguyệt. Thời gian đã chứng minh Ngọc không quên Kishinhov, đã làm nhiều việc để giữ tình cảm hội KGU thêm bền chặt. Nhưng tôi khẳng định, Ngọc giữ được ngọn lửa ấy là nhờ có Nguyệt. Nguyệt là điểm tựa, là nguồn sinh lực và cảm hứng cho Ngọc trong suốt bao năm qua …

          Ngày nay, Nguyệt vẫn xinh đẹp, đảm đang và đặc biệt rất độc lập, không phụ thuộc vào chồng cả về công việc cũng như giáo dục con cái. Có một điểm đáng quý ở Nguyệt là em rất đôn hậu và chú ý chăm sóc mọi người xung quanh, chăm việc gia đình, không quản ngại lao động.

           Có dịp, tình cờ tôi đã gặp Ngọc- Nguyệt trong kỳ đi nghỉ với các con, Nguyệt thực sự là người mẹ hiền hậu nhưng vẫn kiên quyết trong giáo dục con. Nhờ vậy, hai con Ngọc- Nguyệt đều ngoan học giỏi, Ngọc- Nguyệt đã có con rể ưng ý và đám cưới con gái Nguyệt đã là buổi gặp mặt vui vẻ cho cả Hội.

             Gần đây, Hội Kishinhov đã nhiều lần tụ tập tại nhà Nguyệt, các chị Hóa 77 đã phát hiện ra, em Ngọc cũng “ o bế” vợ ra phết, tại căn hộ “hơi nhỏ” với sức chứa khoảng 50 người của em, các chị đã thấy rất nhiều hình ảnh hoa sen, nào sen trong ảnh, nào sen tranh thêu, nào sen điêu khắc…. Nhưng làm các chị chóng mặt nhất là đầm sen rực rỡ màu sắc mọc ngược trên trần nhà, trong phòng ngủ . Hóa ra Nguyệt thích hoa sen và Ngọc là người sưu tập các hình ảnh về sen để tặng vợ.

            Nguyệt cũng mê âm nhạc vì vậy khá hợp với Ngọc, con gái và con trai Nguyệt đều chơi đàn Piano. Ngọc cũng đã tự thu âm , ghi âm nhiều bài hát, bản nhạc cho bạn bè và cho mình. Bây giờ Ngọc- Nguyệt có một trợ thủ đắc lực là con rể nữa . Thật là một gia đình ấm cúng, tiến bộ.

           Đối với các chị Hóa, Nguyệt luôn là mặt trăng. Còn đối với Ngọc chắc chắn Nguyệt là ánh trăng xanh mát rồi. Ngọc phải nâng niu đấy nhé.

 

 

 


Người post: BinhNH

Ngày đăng: 16-10-2010 17:05


Xem 11 - 19 của tổng số 19 Comments


<< Đầu tiên  < Trước đó | Trang:  1 | 2 |

Từ: LamTB
16/10/2010 21:46:27
À mà ảnh 2 Chai Lọ này chụp ở đâu,bao giờ mà đẹp quá


Từ: LamTB
16/10/2010 21:44:19
Hoan hô Bình Kều làm sáng danh hội MK. Cậu cứ thế phát huy, cậu nào thêm topic mới nữa đi. Hội MK mà nhất loạt chạy vào web thì HT Ngọc không còn miếng đất dung thân, phải trú nhờ em Nguyệt MK. Hi hi.


Từ: VinhDT
16/10/2010 21:17:21
Cậu Bình thông báo đã nhảy vào web là mình biết có tin đặc biệt rồi. Cậu thế là cừ cả hai tay, web nào cũng tốt.
Nguyệt Ngọc được cả đôi vì tấm lòng với hội mình, thật là hợp nhau quá. Chúc cho hai em tiếp tục giữ lửa cho Người KGU nhé.


Từ: ThanhLK
16/10/2010 19:59:57
HT từ nay hết "trù úm" các chị MK rồi nhé. Đến cả "web mồm" cũng tham gia web KGU rồi là HT hết lo không duy trì được web đàn. Mỗi tội HT chỉ giỏi kích động các bà già giữ mũ, còn đối các em trẻ thì cả HT lẫn bác TBT phải chịu mang tiếng là "bất lực à?


Từ: HuongNT
16/10/2010 19:51:29
Hà Nội một ngày thứ bảy mưa, lạnh và buồn nên chẳng đi đâu được cả. Nhưng rất may là mở trang web ra nhìn thấy ngay nụ cười rạng rỡ của chị Bình Kều làm cho em cũng có hưng phấn hẳn lên.Tiếc quá hôm đến nhà Ngọc Nguyệt em thấy có bình hoa sen và nhiều tranh ảnh hoa sen rất đẹp nhưng lại không nhìn lên trần nhà và phòng ngủ để chiêm ngưỡng hết các bức ảnh hoa sen của hai bạn ấy.Em thấy cái tên Minh Nguyệt rất đúng với con người Nguyệt cả về hình thức và tính cách, mười phân vẹn mười đấy.


Từ: HaiNV
16/10/2010 19:08:51
"Ăn theo, nói leo" HT Ngọc, anh rất phục em Bình N. tức "Bình Kều" đấy! Em im hơi, lặng tiếng khá lâu sau khi hoạt động khá mạnh trên mail đàn, nay em cho "ra lò" luôn một lúc 2 bài viết rất siêu về 2 người KGU xinh đẹp. Chị Hạnh lớp anh (OB76) vừa kêu là: các con chị ấy bảo cứ chỗ nào có các cô xinh đẹp là thấy chú Hải Bột "nhảy vào"! Tiếc rằng anh không có nhiều thông tin đề viết một bài về em "Bình Kều" (chắc phải hỏi anh PĐMinh để lấy thêm thông tin?)


16/10/2010 18:52:31
Chị Bình đã nhắc nhở, em chỉ có biết tuân lệnh.
Xem ra gần 10' điện thoại hôm nay đã rất bổ ích cho chị (và cho cả em). Chị nên nhớ cái môn chèn ảnh vào bài, bây giờ chỉ có vài người làm được thôi đấy.
Cũng là chúc mừng các chị MK, chị Bình kều đã lên web rồi thì khó chị nào không chịu lên được nữa.
May quá hôm trước các anh các chị bảo phải làm web "nói", em sợ vãi luôn
Em đã resize ảnh cho nó nhỏ, nhìn nó hợp lý hơn.
Chị giỏi thật đấy, làm 1 phát 2 bài, lại biết chèn ảnh vào bài nữa, thuộc hạng cao thủ đấy.


Từ: HoaNT
16/10/2010 17:26:26
Bình K càng ngày lên tay, cứ phát huy nhé. Hôm nay nếu như theo kế hoạch là bọn mình lại đi Đảo khỉ đấy nhỉ, may quá chứ không mưa thế này ở trên đảo thì chán lắm. Đến bọn chị là nữ mà còn mê em Nguyệt vừa xinh lại học giỏi, dịu dàng thì chẳng trách Ngọc mê Nguyệt như điếu đổ là phải. Chúc em Nguyệt trẻ đẹp mãi nhé. Chúc gia đình Ngọc Nguyệt hạnh phúc mãi mãi là gia đình kiểu mẫu của KGU


Từ: ChiNB
16/10/2010 17:10:44
Làm một lúc 2 bài liền, thế này thì HT phải tuyên dương rồi. Bài hay lắm, chỉ tội ảnh chèn hơi bị to, Bình resize lại đi, sẽ đẹp hơn đấy.<< Đầu tiên  < Trước đó | Trang:  1 | 2 |

Tổng số bài và comment post theo từng khoa

KhoaBài viếtComment
Sinh 562 9482
387 2824
Hóa 878 9760
Luật 721 11647
Toán 66 376
Kinh tế 4 108
Câu Lạc Bộ 30 1
NCS 3 70
Bạn bè 197 1189
Dự bị 0 0
Ngôn ngữ 2 2

10 người post bài nhiều nhất

UserSố bài viết
TungDX 289
NghiPH 306
NgocBQ 130
ThaoDP 108
CucNT 123
CoDM 88
PhongPT 73
HaiNV 93
LiTM 85
MinhCK 70

10 người comment nhiều nhất

UserComment
Guest 7149
NghiPH 3219
LiTM 1879
HaiNV 1853
KhanhT 1743
CucNT 1718
TungDX 1565
ThanhLK 1545
VanNH 1441
ThoaNP 1257
s